Trang chủ -> HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Cách chơi tay PS3 trên máy tính thông qua kết nối Bluetooth

Nhiều Game thủ tuy không chơi trên đầu PS3 mà chơi trên PC tuy nhiên vẫn muốn trải nghiệm cảm giác chơi tay cầm PS3 trên Laptop, PC thông qua kết nối Bluetooth. Bài viết này chính là câu trả lời cho bạn!


 

Trước khi đọc bài này các bạn cần lưu ý: Có 2 cách connect, một là qua USB, hai là qua bluetooth, 2 cách này cách config, cài đặt là như nhau, chỉ khác duy nhất bước cuối cùng.

Trong quá trình thực hiện PHẢI kết nối internet liên tục, và mỗi khi chơi đều phải có kết nối internet.


Changelog:
Link download: http://www.motioninjoy.com/download
Có 2 bản Bản 64 bit và Bản 32 bit bạn nhớ chọn đúng nhé.
Với các bạn được hỗ trợ có thể bỏ qua bước restart phía dưới.


I. Chuẩn bị và Download
1. MontionJoy, bản mới nhất tại: http://www.motioninjoy.com/download


2. Một tay cầm PS3: Một dây nối (cũng là dây xạc) của PS3, có một đầu là USB A (đầu to) và đầu nhỏ (USB B). Nếu ko có (vì nếu mua tay PS3 lẻ thì ko có dây này đi kèm) xài tạm dây nối của PSP vào PC cũng đc. Lưu ý nữa là phải là dây xịn (bạn được tặng kèm theo tay PS3 khi mua tại CK).

3. Một máy PC/Laptop có 1 cổng USB trống, lưu ý là khi cắm sang cổng USB khác phải cài lại. Nên tốt nhất là xài cố định một cổng.
Nếu muốn connect qua bluetooth: Cần một card Bluetooth gắn trong, thường laptop nào cũng có hoặc không có thì đi mua 1 cái USB bluetooth (với máy bàn), không cần cài driver, vì motionjoy sẽ cài driver đè lên.


II. Các bước thực hiện

 Bước 1: Cắm PS3 vào máy qua dây USB, cắm bluetooth USB nếu muốn chơi wireless (với máy tính để bàn). Windows sẽ nhận PS3 với driver mặc định.

 

 

 

 

Bước 3: Cài đặt MontionJoy. Làm theo hướng dẫn của soft.

Bước 4: Khi mở chương trình DS3 Tool (là cái đc montionjoy cài vào máy), tìm mục Driver Manager. Chọn Load driver loa karaoke tốt nhất . Đợi máy thực hiện xong.

 

 

 

 

 

Bước 5: Vào mục quick start (trong PS3 Tool), chọn profile thứ 2 từ trên xuống, (Hướng dẫn vậy nhưng theo mình thì nên chọn cái thứ tư, Analong Gamepad3--options, khi chọn cái này thì mình lại chơi được tay cầm, mọi người cứ lèm thử theo cách thứ 1 nhé nếu không chơi được cần thì hay dùng cách này) Click nút enable, chọn tiếp tiếp nút Game Controller Panel để test tay.

 

 

 

 

Nếu ai muốn chơi wireless thì ấn vào tab BluetoothPair, chọn Bluetooth adapter, ấn nút Pair Now, rút DS3 ra khỏi máy, đợi 1 lúc là nhận (có rung nhẹ và đèn sáng)

 

 

 

 

Nếu nhận analog, nút Thế là xong, các bạn có thể chơi PS3 trên PC/laptop được rồi đấy.
Câu của mình: Mình thấy chơi rất tốt, phím nhậy, không dây có dây vẫn chơi đầy đủ tính năng, nếu nối ra LCD FULL HD thì còn hơn cả ps3 ngoài hàng luôn!


Lưu ý như trên bài viết là: đổi cổng là phải cài lại, tính cả cổng không dây bluetooth, dùng bluetoooth mà chuyển sang dây thì cũng phải chờ 1 lúc mới nhận driver.
Khi dùng lần sau thì chỉ cần mở bluetooth máy lên trước sau nó bấm nút PS tròn ờ giữa tay đợi vài dây là tay PS3 sẽ nhận.

 

Các bạn ngại đọc thì có thể tham khảo qua Video sau:

http://www.mediafire.com/?ew4114xvw0k43xe

 


 Sản phẩm "Hot" Nhất

Tay game Betop 2585

Gamepad BTP 2585 với tính năng kết nối với điện thoại, máy tính qua Bluetooth làm mê mẩn người dùng đam mê game. Với 6 ưu điểm vượt trội, đây thực sự là một sản phẩm thiết bị chơi game nên có trong nhà.

Tay game Betop BTP 2183

Betop BTP 2183 là model gamepad mới nhất của hãng BETOP với những thiết kế vượt trội về kiểu dáng và tính năng.

Gamepad Betop BTP-2185 Không Dây Cho PC, XBOX, PS3

Tay cầm chơi game Betop BTP-2185 không dây hỗ trợ chơi trên máy tính PC, Laptop, máy Xbox 360 và Sony PS3. Thích ứng với tất cả các trò chơi có sử dụng gamepad trên thị trường.

Tay cầm chơi game Betop BTP-2170S

Tay cầm chơi game Betop BTP-2170S có dây hỗ trợ chơi trên máy tính PC, Laptop qua cổng USB. Thích ứng với tất cả các trò chơi có sử dụng gamepad trên thị trường.

Tay Game Gamepad Betop BTP-2163

Gamepad giá rẻ Betop BTP-2163 chuyên dùng cho PC, sử dụng cổng USB kết nối với máy tính. Phù hợp với đa phần các game có mặt trên thị trường như PES, Fifa Online, Fifa 2013, đua xe, chặt chém

Livemouse F2 - Công Nghệ Vượt Trội

Thiết kế nhỏ gọn. Thông minh hơn: khi lật mặt bàn phím sẽ khóa tự động chuột, khi chuyển từ mặt bàn phím sang mặt chuột hệ thống cảm biến nhận diện chính xác điều hướng cửa chuột ngay lập tức.

Livebox phiên bản 2 - Hội tụ đỉnh cao công nghệ

Liên hệ: 0908.639.586 để biết thêm chi tiết.

HD Player thế hệ mới livebox Combo 2 F1 Mouse

livebox là ĐẦU PHÁT HD THẾ HỆ MỚI sử dụng hệ điều hành Android 4.1,hỗ trợ mạnh mẽ trong việc kết nối, sử dụng các ứng dụng trên Internet, HTML 5, Flash, Android , điện toán đám mây...

Máy trợ giảng Unizone 9580 phiên bản 2

Camac Unizone 9580 Phiên bản 2 đặc biệt là có hỗ trợ phát các tập tin MP3 từ USB Crad hoặc SD Card và tính năng ghi âm(REC) lại được bài giảng hay buổi thuyết trình và phát lại bất kỳ lúc nào khi cần thiết.

Máy trợ giảng Unizone 9288 phiên bản 2

Với Unizone 9288 phiên bản 2 là sản phẩm đa chức năng hỗ trợ đọc các tập tin âm thanh từ USB và thẻ nhớ SD, FM để nghe đài phát thanh, chế độ ghi âm và kết nối với các thiết bị phát khác.

HỖ TRỢ KỸ THUẬT