Trang chủ -> HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Hướng dẫn sử dụng Microphone Condenser

Một số lưu ý khi sử dụng microphone condenser


                                                        Hướng dẫn sử dụng
                                      condenser microphone

1. Lưu ý đối với Microphone:
- Microphone có cấu tạo điện dung (condenser) phải nuôi bằng nguồn Phantom 48 Volts, độ nhạy cao và đáp ứng tần số rộng nhằm sử dụng trong thu âm. Vậy để sử dụng,ta phải cấp nguồn 48V cho condenser (nút bật Phantom ở Mixer, Preamp, Soundcard.....)
- Cấu tạo bằng tụ điện và màng rung nên Microphone rất dễ hư hỏng do rơi, va đập và độ ẩm cao do vậy cần phải cẩn thận khi sử dụng và bảo quản.
- Dây giắc Microphone dùng cho condenser phải chuẩn XLR (1 đầu đực 1 đầu cái).
- Rất cần thiết sử dụng màng chắn Popfilter cho condenser để ngăn hơi ẩm làm hư hại Microphone và chặn được tạp âm khi thu.

2. Cách sử dụng Microphone
- Kiểm tra dây giắc, đảm bảo đầu kết nối vào và ra Microphone đều là XLR;
- Kiểm tra nguồn Phantom 48V ở các thiết bị kết nối như Mixer, Preamp, Soundcard,........Tắt nguồn này trước khi kết nối với Condenser!
- Kết nối Microphone và kiểm tra các chức năng khếch đại như Trim, Gain và Fader ở các thiết bị như Mixer ,Preamp, Soundcard..........Tốt nhất nên để chức năng này ở mức thấp nhẩt trước khi bật Phantom 48V;
- Bật Phantom và sử dụng bình thường
- Khi không sử dụng, ta nên tắt phantom đi. Và nhớ trước khi tắt Phantom ta nên vặn các chức năng khuếch tán tín hiệu mở mức nhỏ nhất.
- Khi nút Microphone ra khỏi dây giắc và các thiết bị nuôi, ta phải tắt Phantom đi. Nếu vẫn để Phantom khi nút dây giắc và Microphone, sẽ dễ làm hư Microphone!
- Nên bảo quản Microphone trong môi trường khô ráo, tránh nơi có nhiệt độ quá 43 độ C, tránh ẩm ướt,!

Chúc quý khách thành công!

Nguyễn Quang Trường
ĐT: 097.8373.863
Website: www.nazar.com.vn
Công Ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Giải Trí Linh Kiện Điện Tử CK
Số 132 - Chùa Láng - Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội

 Sản phẩm "Hot" Nhất

Tay game Betop 2585

Gamepad BTP 2585 với tính năng kết nối với điện thoại, máy tính qua Bluetooth làm mê mẩn người dùng đam mê game. Với 6 ưu điểm vượt trội, đây thực sự là một sản phẩm thiết bị chơi game nên có trong nhà.

Tay game Betop BTP 2183

Betop BTP 2183 là model gamepad mới nhất của hãng BETOP với những thiết kế vượt trội về kiểu dáng và tính năng.

Gamepad Betop BTP-2185 Không Dây Cho PC, XBOX, PS3

Tay cầm chơi game Betop BTP-2185 không dây hỗ trợ chơi trên máy tính PC, Laptop, máy Xbox 360 và Sony PS3. Thích ứng với tất cả các trò chơi có sử dụng gamepad trên thị trường.

Tay cầm chơi game Betop BTP-2170S

Tay cầm chơi game Betop BTP-2170S có dây hỗ trợ chơi trên máy tính PC, Laptop qua cổng USB. Thích ứng với tất cả các trò chơi có sử dụng gamepad trên thị trường.

Tay Game Gamepad Betop BTP-2163

Gamepad giá rẻ Betop BTP-2163 chuyên dùng cho PC, sử dụng cổng USB kết nối với máy tính. Phù hợp với đa phần các game có mặt trên thị trường như PES, Fifa Online, Fifa 2013, đua xe, chặt chém

Livemouse F2 - Công Nghệ Vượt Trội

Thiết kế nhỏ gọn. Thông minh hơn: khi lật mặt bàn phím sẽ khóa tự động chuột, khi chuyển từ mặt bàn phím sang mặt chuột hệ thống cảm biến nhận diện chính xác điều hướng cửa chuột ngay lập tức.

Livebox phiên bản 2 - Hội tụ đỉnh cao công nghệ

Liên hệ: 0908.639.586 để biết thêm chi tiết.

HD Player thế hệ mới livebox Combo 2 F1 Mouse

livebox là ĐẦU PHÁT HD THẾ HỆ MỚI sử dụng hệ điều hành Android 4.1,hỗ trợ mạnh mẽ trong việc kết nối, sử dụng các ứng dụng trên Internet, HTML 5, Flash, Android , điện toán đám mây...

Máy trợ giảng Unizone 9580 phiên bản 2

Camac Unizone 9580 Phiên bản 2 đặc biệt là có hỗ trợ phát các tập tin MP3 từ USB Crad hoặc SD Card và tính năng ghi âm(REC) lại được bài giảng hay buổi thuyết trình và phát lại bất kỳ lúc nào khi cần thiết.

Máy trợ giảng Unizone 9288 phiên bản 2

Với Unizone 9288 phiên bản 2 là sản phẩm đa chức năng hỗ trợ đọc các tập tin âm thanh từ USB và thẻ nhớ SD, FM để nghe đài phát thanh, chế độ ghi âm và kết nối với các thiết bị phát khác.

HỖ TRỢ KỸ THUẬT