Trang chủ -> HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Hướng dẫn thu âm bằng phần mềm Cool Edit Pro phần 1

Hướng dẫn thu âm trên máy tính(PC, laptop)bằng phần mềm Cool Edit Pro(CEP)


Phần I: Bắt đầu sử dụng Cool Edit Pro

 

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn cách thu 1 bài hát bằng Cool Edit Pro khi trong máy tính của bạn đã có file nhạc nền của bài hát đó (beat-nhạc không lời).

Lưu ý: Để có được những file nhạc nền đó, bạn có thể tìm và download tại các web site như yeucahat.com, mp3.zing.vn... hoặc down trực tiếp từ sannhac.com về máy.Riêng những file nhạc trên sannhac, sau khi down về, thường là có định dạng (có đuôi) .swf hoặc.flv, Cool Edit Pro ko làm việc được với những file dạng này, bạn cần convert (đổi đuôi) sang .mp3

 

Và cách lấy beat mình hay dùng nhất bây giờ là hỏi bác google.com.vn , chỉ cần vào google gõ thêm chữ Beat trước bài cần tìm là sẽ có 1loạt trang web chia sẻ trên mạng ( vd gõ: beat còn ta với nồng nàn ….)

 

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng của phần mềm Cool Edit Pro trên desktop của máy bạn để mở phần mềm này, giao diện của Cool Edit như sau:


(Nếu khi mở ra mà giao diện ko giống như thế, bạn hãy ấn phím F12 trên bàn phím là được)

 

Bước 2: Trên giao diện làm việc của Cool Edit (là giao diện có nhìu track), bạn chọn Insert --> Wave from File... (Thao tác này nhằm chọn file beat của bài hát bạn muốn hát đưa lên Cool Edit để chuẩn bị thu).


 

Cửa sổ Open a Waveform hiện ra, ở khung Files of type bạn hãy chọn All file (*.*) như hình dưới:

Sau đó, tìm và chọn file beat bài hát mà bạn đang muốn thu trong máy tính:


Sau khi chọn, bài hát sẽ hiện lên trên giao diện làm việc của Cool Edit:


Bước 3: Bạn click vào nút đỏ có chữ R ở track 2 để chuẩn bị thu (ko click vào đây thì nghỉ thu luôn, bạn muốn thu ở track nào thì bạn chọn click vào nút đỏ có chữ R ở track đó )Xem hình minh hoạ nè:


Bước 4: Bây giờ bạn chỉ việc chuẩn bị tinh thần để... hát thui . Theo kinh nghiệm của tớ, bạn nên nghe kỹ cái beat (nhạc nền) đi đã, để tẹo nữa hát cho nó đúng nhạc. Nếu cần thiết, bạn hãy mở chính bài hát đó do ca sĩ trình bày để nghe cho nó quen, vừa nghe vừa nhớ nhạc. Nếu sợ quên lời thì vào các web như yeucahat.com, nhacso.net…. để tìm lời bài hát đó. Tí nữa vừa hát theo nhạc vừa nhìn lời bài hát mà hát là ok liền ^^.

Nào, bây giờ thì hát. Bạn hãy cầm mic (Hoặc đeo headphone có gắn mic) sẵn sàng rùi click vào nút tròn màu đỏ để Cool Edit bắt đầu thu (Sau khi click vào đây, những gì bạn nói và hát qua mic sẽ được Cool Edit lưu lại hết). Khi thu, nếu bạn thấy giao diện làm việc của Cool Edit như thế này là nó đang thu rùi đấy:


 

Khi nào thu xong, bạn hãy click vào nút tròn đỏ để stop hoặc ấn vào phím Space (phím cách) trên bàn phím.

 

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bổ sung lại từ hướng dẫn của thành viên Cold214 của sàn nhạcSản phẩm "Hot" Nhất

Tay game Betop 2585

Gamepad BTP 2585 với tính năng kết nối với điện thoại, máy tính qua Bluetooth làm mê mẩn người dùng đam mê game. Với 6 ưu điểm vượt trội, đây thực sự là một sản phẩm thiết bị chơi game nên có trong nhà.

Tay game Betop BTP 2183

Betop BTP 2183 là model gamepad mới nhất của hãng BETOP với những thiết kế vượt trội về kiểu dáng và tính năng.

Gamepad Betop BTP-2185 Không Dây Cho PC, XBOX, PS3

Tay cầm chơi game Betop BTP-2185 không dây hỗ trợ chơi trên máy tính PC, Laptop, máy Xbox 360 và Sony PS3. Thích ứng với tất cả các trò chơi có sử dụng gamepad trên thị trường.

Tay cầm chơi game Betop BTP-2170S

Tay cầm chơi game Betop BTP-2170S có dây hỗ trợ chơi trên máy tính PC, Laptop qua cổng USB. Thích ứng với tất cả các trò chơi có sử dụng gamepad trên thị trường.

Tay Game Gamepad Betop BTP-2163

Gamepad giá rẻ Betop BTP-2163 chuyên dùng cho PC, sử dụng cổng USB kết nối với máy tính. Phù hợp với đa phần các game có mặt trên thị trường như PES, Fifa Online, Fifa 2013, đua xe, chặt chém

Livemouse F2 - Công Nghệ Vượt Trội

Thiết kế nhỏ gọn. Thông minh hơn: khi lật mặt bàn phím sẽ khóa tự động chuột, khi chuyển từ mặt bàn phím sang mặt chuột hệ thống cảm biến nhận diện chính xác điều hướng cửa chuột ngay lập tức.

Livebox phiên bản 2 - Hội tụ đỉnh cao công nghệ

Liên hệ: 0908.639.586 để biết thêm chi tiết.

HD Player thế hệ mới livebox Combo 2 F1 Mouse

livebox là ĐẦU PHÁT HD THẾ HỆ MỚI sử dụng hệ điều hành Android 4.1,hỗ trợ mạnh mẽ trong việc kết nối, sử dụng các ứng dụng trên Internet, HTML 5, Flash, Android , điện toán đám mây...

Máy trợ giảng Unizone 9580 phiên bản 2

Camac Unizone 9580 Phiên bản 2 đặc biệt là có hỗ trợ phát các tập tin MP3 từ USB Crad hoặc SD Card và tính năng ghi âm(REC) lại được bài giảng hay buổi thuyết trình và phát lại bất kỳ lúc nào khi cần thiết.

Máy trợ giảng Unizone 9288 phiên bản 2

Với Unizone 9288 phiên bản 2 là sản phẩm đa chức năng hỗ trợ đọc các tập tin âm thanh từ USB và thẻ nhớ SD, FM để nghe đài phát thanh, chế độ ghi âm và kết nối với các thiết bị phát khác.

HỖ TRỢ KỸ THUẬT